Vật lí [Lớp 10] Nguyên lí nhiệt động lực học

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Giải thích nguyên lí 1 theo các đẳng quá trình
[tex]Q=A+\Delta U[/tex]
đẳng áp
A12=p1.(V2-V1)
[tex]\Delta U12=\frac{i}{2}nR.(T2-T1)[/tex]
đẳng nhiệt
A12=[tex]p1.V1.ln\frac{p1}{p2}[/tex]
[tex]\Delta U12=0[/tex]
đẳng tích
A12=0
[tex]\Delta U12=\frac{i}{2}nR.(T2-T1)[/tex]
 

Fairy Piece

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2018
162
88
46
22
Tiền Giang
THPT Chuyên Tiền Giang
Q=A+ΔUQ=A+ΔUQ=A+\Delta U
đẳng áp
A12=p1.(V2-V1)
ΔU12=i2nR.(T2−T1)ΔU12=i2nR.(T2−T1)\Delta U12=\frac{i}{2}nR.(T2-T1)
đẳng nhiệt
A12=p1.V1.lnp1p2p1.V1.lnp1p2p1.V1.ln\frac{p1}{p2}
ΔU12=0ΔU12=0\Delta U12=0
đẳng tích
A12=0
ΔU12=i2nR.(T2−T1)
anh giải thích rõ hơn được không ?
 
Last edited:

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
em chỉ mới học lớp 10 nên không biết dùng tích phân
liệu anh có thể chỉ em bằng những công cụ lớp 10 được không ạ :)
mik tưởng bạn hk chuyên
vs công thức đăng nhiệt chỉ tích phân thì sẽ làm đc chứ bth sẽ là công nhận nhé
 
Top Bottom