L
lamtrongnhan
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
giải và biện luận phương trình
(mx+1)V(x-1) =0
bài giải là:
đk: x >=1
<=> mx+1=0 hoặc V(x-1)=0
- nếu m >=0 hoặc m<=-1 phương trình có 1 nghiệm x=1
- nếu -1<m<0, phương trình có 2 nghiệm x=1 và x=-1\m
đáng lẽ m<=-1 thì phương trình phải có 2 nghiệm chứ
do x>=1 <=> -1\m>=1 hay m<=-1
vậy thì m<=-1 thì phương trình phải có 2 nghiệm là -1\m và 1
????????????????????????????????????????????????????????????????????????
mong các huynh muội chỉ giáo giúp
thanks.....(V nghĩa là dấu căn)
(mx+1)V(x-1) =0
bài giải là:
đk: x >=1
<=> mx+1=0 hoặc V(x-1)=0
- nếu m >=0 hoặc m<=-1 phương trình có 1 nghiệm x=1
- nếu -1<m<0, phương trình có 2 nghiệm x=1 và x=-1\m
đáng lẽ m<=-1 thì phương trình phải có 2 nghiệm chứ
do x>=1 <=> -1\m>=1 hay m<=-1
vậy thì m<=-1 thì phương trình phải có 2 nghiệm là -1\m và 1
????????????????????????????????????????????????????????????????????????
mong các huynh muội chỉ giáo giúp
thanks.....(V nghĩa là dấu căn)