Vật lí [lớp 10] lực ma sát

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
01-jpg.31919
a) chiếu lên Ox
[tex]-Px-Fms=-ma[/tex] ( chiều dương hướng theo chuyển động
=> [tex]mg.sin\alpha +mg.u.cos\alpha =ma[/tex]
giải pt ra a
b) [tex]v^{2}-vo^{2}=-2as[/tex]
thay v= giải pt => s
chiếu lên chiều thẳng đứng [tex]h=s.sin\alpha[/tex] thay số
c) vật sẽ trượt xuống nhanh dần đều
chiếu lên Ox như trc
=>[tex]mg.cos\alpha \mu -mg.sin\alpha = -ma[/tex]( minh chiếu lên Oy tính N =Py=mg.cosa nhé)
thay vào giải ra a nhé
 
Top Bottom