Vật lí [Lớp 10] Lực hướng tâm

ngochuyen_74

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng mười hai 2017
343
454
114
Hà Nội
THPT Ứng Hòa A
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp với ạ!
Một oto (coi như chất điểm ) có khối lượng m chuyển động đều trên chiếc cầu vồng (coi như cung tròn) bán kính R=10m. Lấy g=10m/s ^2. Tại điểm cao nhất trên cầu vồng vận tốc lớn nhất của ôt có thể đạt được là bao nhiêu để nó không bị văng ra khỏi cầu vồng ? :p
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Mọi người giúp với ạ!
Một oto (coi như chất điểm ) có khối lượng m chuyển động đều trên chiếc cầu vồng (coi như cung tròn) bán kính R=10m. Lấy g=10m/s ^2. Tại điểm cao nhất trên cầu vồng vận tốc lớn nhất của ôt có thể đạt được là bao nhiêu để nó không bị văng ra khỏi cầu vồng ? :p
ko bị văng ra khỏi cầu thì phản lực >0
đl 2 N
[tex]mg-N=m.aht=m.\frac{v^{2}}{R}[/tex]
=> N cho N>0 giải là ok
 
  • Like
Reactions: ngochuyen_74
Top Bottom