Vật lí [lớp 10] Lực hấp dẫn

Hạ xoăn

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng bảy 2017
183
93
74
22
Quảng Ninh
THPT Hoàng Hoa Thám - Đông Triều -Quảng Ninh

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Ở độ cao nào trên trái đất thì trọng lực giảm đi 2 lần so với trọng lực tác dụng lên vật khi ở mặt đất . cho bán kính là 6400 km
A : 2651 km
B : 2576 km
C : 2985 km
D : 4589 km
[tex]P=\frac{GM}{R^{2}}[/tex]
[tex]P1=\frac{GM}{(R+h)^{2}}=\frac{P}{2}[/tex]
rút đc 1 pt 1 ẩn h giải pt ra là ok nhé
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt
Top Bottom