Vật lí [Lớp 10] Lực hấp dẫn

Red Lartern Koshka

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2017
391
198
119
23
Hà Nội
THPT ở Hà Nội
Tất cả a, bạn giải được bài nào thì giải hộ mình với, thanks nhiều <3
Bài 1:
-Khối lượng quả cầu là: [tex]m=D.V=D.\frac{4}{3}.\Pi .R^{3}(kg)[/tex] thay số tìm m (nhớ đổi đơn vị R, D)
-Lực hấp dẫn lớn nhất khi 2 quả cầu tiếp xúc nhau: [tex]F_{hd}=G.\frac{2.m}{(2R)^{2}}[/tex] (Tự thay số)
Bài 2:
-Khối lượng của TĐ là: ADCT: [tex]g=\frac{G.M}{R^{2}}[/tex] Thay số tính được KL của TĐ
-Độ cao của vật là: [tex]g_{o}=\frac{G.M}{(R+h)^{2}}\Leftrightarrow 8,9=\frac{6,67.10^{-11}.M}{(R+h)^{2}}[/tex]. Thay số sẽ tìm được h.
Bài 3:
Gọi khoảng cách từ vật đến TĐ là n(km) để khi đó lực hấp dẫn đặt vào vật triệt tiêu.
-Lực hấp dẫn TĐ lên vật là: [tex]F_{hdTD}=G.\frac{m.M^{TD}}{n^{2}}(N)[/tex]
-Lực hấp dẫn MT lên vật là:[tex]F_{hdMT}=G.\frac{m.M_{MT}}{(3,8.10^{5}-n)^{2}}[/tex]
khi 2 lực hấp dẫn đặt vào 2 vật triệt tiêu ta có:
[tex]F_{hdTD}=F_{hdMT}[/tex]
Thay số vào triệt tiêu m, G. tìm được n.
P/s: Do không có nhiều thời gian nên mình chỉ giải 3 bài này, còn thì tối thứ 7 mình giải nốt nha.
 
Top Bottom