Vật lí [Lớp 10] Lực đàn hồi

Hoàng Thị Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2017
544
223
76
22
Vĩnh Phúc
Trường THPT Tam Dương I
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: 1 lò xo có khối lượng khống đáng kể có chiều dài tự nhiên 40cm.Một đầu được treo vào 1 điểm cố định ,đầu còn lại được treo vật có m=100g thì lò xo dãn thêm 2cm. Tính chiều dài của lò xo khi treo thêm 1 vật có khối lượng 25g?
Bài 2:MỘT LÒ XO CÓ KHỐI LƯỢNG KHÔNG ĐÁNG KỂ ĐƯỢC TREO THEO PHƯƠNG THẲNG ĐỨNG CÓ ĐỘ CỨNG 120N. Đầu trên lò xo cố định, đầu dưới được gắn quả nặng khối lượng m thì lò xo dãn 10cm.Tính khối lượng quả nặng ,g=10m/s^2
Cảm ơn mn trước nka,giúp mk nhanh vs mai pải hc r
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Red Lartern Koshka

Hoàng Thị Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2017
544
223
76
22
Vĩnh Phúc
Trường THPT Tam Dương I
Bài 1:Một lò xo khi treo vật m=100g sẽ dãn ra 5cm, g=10m/s^2
a) tìm độ cứng lò xo
b) khi treo vật m' lò xo dãn ra 3cm ,tìm m'
Bài 2: Lò xo thứ nhất bị dãn ra 8cm khi treo vật có khối lượng m1= 2kg ,lò xo thứ 2 bị dãn ra 4cm khi treo vật có khối lượng m2=1kg. so sánh độ cứng của 2 lò xo? giả sử cả 2 lò xo có khối lượng ko đáng kể
Bài 3: 1 lò xo có khối lượng khống đáng kể có chiều dài tự nhiên 40cm.Một đầu được treo vào 1 điểm cố định ,đầu còn lại được treo vật có m=100g thì lò xo dãn thêm 2cm. Tính chiều dài của lò xo khi treo thêm 1 vật có khối lượng 25g?
Bài 4:MỘT LÒ XO CÓ KHỐI LƯỢNG KHÔNG ĐÁNG KỂ ĐƯỢC TREO THEO PHƯƠNG THẲNG ĐỨNG CÓ ĐỘ CỨNG 120N. Đầu trên lò xo cố định, đầu dưới được gắn quả nặng khối lượng m thì lò xo dãn 10cm.Tính khối lượng quả nặng ,g=10m/s^2
Cảm ơn mn trước nka,giúp mk nhanh vs mai pải hc r
mn ơi giúp mk đi
 

Mèo Xinh

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2017
100
27
26
22
Đắk Lắk
Bài 1: 1 lò xo có khối lượng khống đáng kể có chiều dài tự nhiên 40cm.Một đầu được treo vào 1 điểm cố định ,đầu còn lại được treo vật có m=100g thì lò xo dãn thêm 2cm. Tính chiều dài của lò xo khi treo thêm 1 vật có khối lượng 25g?
Bài 2:MỘT LÒ XO CÓ KHỐI LƯỢNG KHÔNG ĐÁNG KỂ ĐƯỢC TREO THEO PHƯƠNG THẲNG ĐỨNG CÓ ĐỘ CỨNG 120N. Đầu trên lò xo cố định, đầu dưới được gắn quả nặng khối lượng m thì lò xo dãn 10cm.Tính khối lượng quả nặng ,g=10m/s^2
Cảm ơn mn trước nka,giúp mk nhanh vs mai pải hc r
sao bài 1 ko có gia tốc rơi tự do?
 

Mèo Xinh

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2017
100
27
26
22
Đắk Lắk
Bài 2:MỘT LÒ XO CÓ KHỐI LƯỢNG KHÔNG ĐÁNG KỂ ĐƯỢC TREO THEO PHƯƠNG THẲNG ĐỨNG CÓ ĐỘ CỨNG 120N. Đầu trên lò xo cố định, đầu dưới được gắn quả nặng khối lượng m thì lò xo dãn 10cm.Tính khối lượng quả nặng ,g=10m/s^2
Bài 2 nhé, bài ko có gia tốc rơi tự do nên sợ sai ko làm :)WP_20171116_001.jpg
 
Top Bottom