Vật lí [Lớp 10] Kiểm tra 45 phút

lethikimthoa52

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười hai 2013
281
22
76
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Sau 10s kể từ lúc qua A, vận tốc của ô tô là 18m/s. biết gia tốc chuyển động của ô tô là a=0,4m/s^2. ô tô qua A với vận tốc là bao nhiêu?
2. hai ô tô A và B chạy cùng chiều trên một đoạn đường với vân tốc lần lượt 25km.h và 45km/h. vận tốc của ô tô A so với ô tô B bằng bao nhiêu?
 
  • Like
Reactions: Red Lartern Koshka

Red Lartern Koshka

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2017
391
198
119
22
Hà Nội
THPT ở Hà Nội
1. Sau 10s kể từ lúc qua A, vận tốc của ô tô là 18m/s. biết gia tốc chuyển động của ô tô là a=0,4m/s^2. ô tô qua A với vận tốc là bao nhiêu?
2. hai ô tô A và B chạy cùng chiều trên một đoạn đường với vân tốc lần lượt 25km.h và 45km/h. vận tốc của ô tô A so với ô tô B bằng bao nhiêu?
1.
Vận tốc lúc qua A là:
[tex]v=v_{0}+a.t\Leftrightarrow 18=v_{0}+0,4.10\Leftrightarrow v_{0}=14(m/s)[/tex]
2.
Quy ước: ô tô A-1; ô tô B-2; đường 3.
Công thức cộng vận tốc: [tex]\vec{v_{12}}=\vec{v_{13}}+\vec{v_{32}}[/tex]
Vì: [tex]\vec{v_{13}}[/tex] cùng phương ngược chiều [tex]\vec{v_{32}}[/tex] nên [tex]v_{12}=v_{13}-v_{23}\Leftrightarrow v_{12}=25-45=-20(k/m)[/tex]
P/s: Tự chộn chiều dương, HQC
 
  • Like
Reactions: lethikimthoa52
Top Bottom