Toán [Lớp 10] Hình học

Hoàng Thị Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2017
544
223
76
23
Vĩnh Phúc
Trường THPT Tam Dương I
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

Hoàng Thị Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2017
544
223
76
23
Vĩnh Phúc
Trường THPT Tam Dương I
Trong mp Oxy cho A(1;2) ,B(2;0), C(1:-3).Tìm tọa độ chân đường cao hạ từ A of tam giác ABC và diện tích tam giác ABC (đã cm đc A,B,C lập thành 1 tam giác)
mọi người làm giúp mình đi,chỉ cần kết quả tọa độ thôi,không cần giải đâu
 

ngochuyen_74

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng mười hai 2017
343
454
114
Hà Nội
THPT Ứng Hòa A
bài này cũng k khó lắm, mk sẽ giúp bn.
Gọi H(x;y).
H thuộc BC nên B, H, C thẳng hàng.
=> BH=kBC => (x-2; y)=k(-1;-3)
=>[tex]\frac{-1}{x-2}[/tex]=[tex]\frac{-3}{y}[/tex]
=>y= 3x-6 (1)
Lại có: vectoAH vuông góc vecto BC. mà vt AH=(x-1; y-2)
=> vt AH*vt BC=0
=>1-x+(6-3y)=0
Thay (1) vào biểu thức trên được x=2,5
y=1,5
H( 2,5; 1,5).
=> AH= [tex]\frac{V 10}{2}[/tex]( V là căn)
BC= V10.
Sabc=
 

ngochuyen_74

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng mười hai 2017
343
454
114
Hà Nội
THPT Ứng Hòa A
bài này cũng k khó lắm, mk sẽ giúp bn.
Gọi H(x;y).
H thuộc BC nên B, H, C thẳng hàng.
=> BH=kBC => (x-2; y)=k(-1;-3)
=>−1x−2−1x−2\frac{-1}{x-2}=−3y−3y\frac{-3}{y}
=>y= 3x-6 (1)
Lại có: vectoAH vuông góc vecto BC. mà vt AH=(x-1; y-2)
=> vt AH*vt BC=0
=>1-x+(6-3y)=0
Thay (1) vào biểu thức trên được x=2,5
y=1,5
H( 2,5; 1,5).
=> AH= V102V102\frac{V 10}{2}( V là căn)
BC= V10.
Sabc=
Sabc = 1/2AH*BC=2,5
 
  • Like
Reactions: shalltear
Top Bottom