lớp 10 hình học

T

.tarzan

Đường trung tuyến thuộc cạnh nào vậy bạn ? Và cái pt y-1 = 0 là của cạnh nào thế @@
 
T

thanhtruc3101

viết phương trình của tam giác ABC biết A(1;3) và đường trung tuyến có phương trình : x-2y+1=0 và y-1=0
giúp với cảm ơn

thay A vào x-2y+1=0(d1) và y-1=0(d2)-> vô lí->(d1)và (d2) không phải là trung tuyến kẻ từ A-> d1 và d2 là kẻ từ trung tuyến của B và C.
với M là trọng tâm tam giác ABC và gọi trung tuyến từ A cắt BC tại H, vẽ A' đối xứng với M qua H-> tứ giác MBA'C là hình bình hành.

giả sử D1 và d2 là đương trung tuyến của B và C và cắt AC, AB lần lượt tại E,F->BE song song với MC, MB song song với CF
tìm được tọa độ của M và A' dễ dàng và sử dụng phương trình tham số tìm tọa độ B và C-> viết phương trình các cạnh của tam giác ABC

(mình mới có ý tưởng thế thôi, không biết giải được không :D mà đề bài là tìm phương trình các cạnh của tam giác ABC phải không? chứ ai bắt tìm phương trình của tam giác ABC lúc nào)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom