[lớp 10] hệ thức lượng giác

R

rungtrucxanh

dùng cách cổ trang nhất nhé =]]z=]]z
Quy đồng khử mẫu :

[TEX]\frac{1}{a+b} + \frac{1}{b+c} = \frac{3}{a+b+c}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] (b+c)(a+b+c) + (a+b)(a+b+c) = 3(a+b)(b+c)
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX][TEX] c^2 + a^2 [/TEX] =[TEX] ac + b^2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX]c^2 + a^2 - b^2[/TEX] = ac

Ta có : cosB = [TEX]\frac{a^2 + c^2 - b^2}{2ac}[/TEX] = [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] \{B} = 60* ( đpcm )
 
Top Bottom