Toán [Lớp 10] Hệ phương trình

Nghĩa bá đạo

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
206
361
139
23
Hà Nội
xyz
Giải hệ phương trình
[tex]( x^{2}-x+2)y + x = 0[/tex]
[tex](x^{4} - 4x^{2}-1)y^{2} + (2x^{3}+x)y + x^{2} = 0[/tex]
HPT [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} (x^{2}+\frac{1}{2})y+x=y(x-\frac{3}{2}) & \\ &((x^{2}+\frac{1}{2})y+x)^{2}=5(x^{2}+\frac{1}{4})y^{2} \end{matrix}\right.[/tex]
nên [tex]y^{2}(x-\frac{3}{2})^{2}=5(x^{2}+\frac{1}{4})y^{2}[/tex] [tex]=((x^{2}+\frac{1}{2})y+x)^{2}[/tex] .............Tự giải nốt..
 

Phan Tú Anh

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2017
179
103
46
Thanh Hóa
từ hệ pt chỉ cần suy ra bước này rồi giải đc k bạn nhỉ :[tex]y^{2}(x-\frac{3}{2})^{2}= 5(x^{2}+\frac{1}{4})y^{2}[/tex] .... không cần = [tex](( x^{2}+\frac{1}{2})y+x)^{2}[/tex] có đc k ?
 
Top Bottom