tìm nghiệm x thuộc (0;\frac{pi}{2} ) của pt: cos6x(1+2sinx) +2cos^{2}x=1+2cos5xsin2x
T thuylinh_436 8 Tháng năm 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm nghiệm x thuộc (0;[TEX]\frac{pi}{2}[/TEX] ) của pt: cos6x(1+2sinx) +2[TEX]cos^{2}x[/TEX]=1+2cos5xsin2x
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm nghiệm x thuộc (0;[TEX]\frac{pi}{2}[/TEX] ) của pt: cos6x(1+2sinx) +2[TEX]cos^{2}x[/TEX]=1+2cos5xsin2x
B buivanbao123 8 Tháng năm 2014 #2 cos6x + 2sinx.cos6x - 2cos5x.sin2x + cos2x = 0 \Leftrightarrow cos6x + sin7x-sin5x - sin7x + sin3x + cos2x =0 \Leftrightarrow cos6x+cos2x + sin3x-sin5x = 0 \Leftrightarrow cos4x.cos2x - cos4x.sinx =0 \Leftrightarrow cos4x(cos2x-sinx)=0 Đến đây thì dễ rồi
cos6x + 2sinx.cos6x - 2cos5x.sin2x + cos2x = 0 \Leftrightarrow cos6x + sin7x-sin5x - sin7x + sin3x + cos2x =0 \Leftrightarrow cos6x+cos2x + sin3x-sin5x = 0 \Leftrightarrow cos4x.cos2x - cos4x.sinx =0 \Leftrightarrow cos4x(cos2x-sinx)=0 Đến đây thì dễ rồi