[lớp 10] giải thích hộ cái

H

hothithuyduong

cho mình hỏi tí [TEX]\frac{sinx + cosx}{cosx - sinx} = \frac{\sqrt{2}sin(x + \frac{\pi}{4})}{-\sqrt{2}cos(x + \frac{\pi}{4})}[/TEX] tại sao lại bằng [TEX]tan(x + \frac{\pi}{4})[/TEX]

Bạn nhầm chỗ [TEX]cosx - sinx = -\sqrt{2}cos(x + \frac{\pi}{4})[/TEX]

Mà là: [TEX] cosx - sinx = \sqrt{2}(cosx.\frac{\sqrt{2}}{2} - sinx.\frac{\sqrt{2}}{2})[/TEX]

[TEX]= \sqrt{2}(cosx.cos(\frac{\pi}{4}) - sinx.sin(\frac{\pi}{4}))[/TEX]

[TEX] = \sqrt{2}cos(x + \frac{\pi}{4}) [/TEX]

Do đó: [TEX]\frac{sinx + cosx}{cosx - sinx} = \frac{\sqrt{2}sin(x + \frac{\pi}{4})}{\sqrt{2}cos(x + \frac{\pi}{4})} = tan(x + \frac{\pi}{4})[/TEX]

 
Top Bottom