Toán 10 [Lớp 10] Giải phương trình

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Giải các phương trình sau trên tập số thực:
View attachment 51013
*Hướng dẫn: ĐK tự tìm.
[tex]a, \Leftrightarrow (\sqrt{3x+1}-4)+(1-\sqrt{6-x})+ (3x^2-14x-5)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{3(x-5)}{\sqrt{3x+1}+4}+\frac{x-5}{1+\sqrt{6-x}}+(x-5)(x+\frac{1}{3})=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (x-5).(???)=0\Leftrightarrow ...[/tex]
b, Đặt: [tex]\sqrt{x+1}=t(t\geq 0)[/tex]
Khi đó, PT đã cho [tex]\Leftrightarrow 2\sqrt{t^2+2t+1}=t+4\Leftrightarrow ...\rightarrow t=?\rightarrow x=?[/tex]
c, Tương tự câu a
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom