Toán [Lớp 10]Giải phương trình

Thảo Nguyên ĐC

Học sinh
Thành viên
22 Tháng năm 2017
56
32
21
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải các phương trình sau:
[tex]a) \sqrt{x} - \sqrt{x-\sqrt{1-x}}=1[/tex]
[tex]b) \sqrt[3]{2x-1}=x\sqrt[3]{16}-\sqrt[3]{2x+1}[/tex]
[tex]c) x^{4}-2x^{2}\sqrt{x^{2}-2x+16}+2x^{2}-6x+20=0[/tex]
[tex]d) \sqrt{4x^{2}+5x+1}-2\sqrt{x^{2}-x+1}=9x-3[/tex]
Giúp mị với nhaJFBQ00125061225b
 

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
Giải các phương trình sau:
[tex]a) \sqrt{x} - \sqrt{x-\sqrt{1-x}}=1[/tex]
[tex]b) \sqrt[3]{2x-1}=x\sqrt[3]{16}-\sqrt[3]{2x+1}[/tex]
[tex]c) x^{4}-2x^{2}\sqrt{x^{2}-2x+16}+2x^{2}-6x+20=0[/tex]
[tex]d) \sqrt{4x^{2}+5x+1}-2\sqrt{x^{2}-x+1}=9x-3[/tex]
Giúp mị với nhaJFBQ00125061225b
D,
Đặt $\sqrt{4x^2+5x+1}=a$, $\sqrt{x^2-x+1}=b$
$a-2b=a^2-4b^2$
 

Dai than 2k2

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng hai 2018
17
12
16
22
Nam Định
THPT Mỹ Tho
pt a : bình phương hai vế 2 lần
pt b: lập phương 2 vế
pt c là hằng đẳng thức
pt d: đặt ẩn phụ
 
Top Bottom