Giải phương trình sau: \sqrt{x+\sqrt{x^{2}-1}}=\frac{9\sqrt{2}}{4}(x-1)\sqrt{x-1}
trunghieule2807 Học sinh tiến bộ Thành viên 24 Tháng hai 2017 531 519 209 Hà Tĩnh 25 Tháng một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau: [tex]\sqrt{x+\sqrt{x^{2}-1}}=\frac{9\sqrt{2}}{4}(x-1)\sqrt{x-1}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau: [tex]\sqrt{x+\sqrt{x^{2}-1}}=\frac{9\sqrt{2}}{4}(x-1)\sqrt{x-1}[/tex]
Dương Bii Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng sáu 2017 483 472 119 22 Thái Nguyên Vô gia cư :) 25 Tháng một 2018 #2 trunghieule2807 said: Giải phương trình sau: [tex]\sqrt{x+\sqrt{x^{2}-1}}=\frac{9\sqrt{2}}{4}(x-1)\sqrt{x-1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\sqrt{(\sqrt{x-1}+\sqrt{x+1})^2}=\frac{9}{2}(x-1)\sqrt{x-1}$ $\Leftrightarrow 2\sqrt{x+1}=\sqrt{x-1}(9x-11)$ $\Leftrightarrow (2\sqrt{x+1})^2=(\sqrt{x-1}(9x-11))^2$ $\Leftrightarrow (3x-5)(27x^2-48x+25)=0$ $\Leftrightarrow x=\frac{5}{3}$ Reactions: trunghieule2807, ngochuyen_74 and Bonechimte
trunghieule2807 said: Giải phương trình sau: [tex]\sqrt{x+\sqrt{x^{2}-1}}=\frac{9\sqrt{2}}{4}(x-1)\sqrt{x-1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\sqrt{(\sqrt{x-1}+\sqrt{x+1})^2}=\frac{9}{2}(x-1)\sqrt{x-1}$ $\Leftrightarrow 2\sqrt{x+1}=\sqrt{x-1}(9x-11)$ $\Leftrightarrow (2\sqrt{x+1})^2=(\sqrt{x-1}(9x-11))^2$ $\Leftrightarrow (3x-5)(27x^2-48x+25)=0$ $\Leftrightarrow x=\frac{5}{3}$
trunghieule2807 Học sinh tiến bộ Thành viên 24 Tháng hai 2017 531 519 209 Hà Tĩnh 25 Tháng một 2018 #3 Dương Bii said: $\sqrt{(\sqrt{x-1}+\sqrt{x+1})^2}=\frac{9}{2}(x-1)\sqrt{x-1}$ $\Leftrightarrow 2\sqrt{x+1}=\sqrt{x-1}(9x-11)$ $\Leftrightarrow (2\sqrt{x+1})^2=(\sqrt{x-1}(9x-11))^2$ $\Leftrightarrow (3x-5)(27x^2-48x+25)=0$ $\Leftrightarrow x=\frac{5}{3}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Từ đầu sao bạn suy ra được: $\sqrt{(\sqrt{x-1}+\sqrt{x+1})^2}=\frac{9}{2}(x-1)\sqrt{x-1}$
Dương Bii said: $\sqrt{(\sqrt{x-1}+\sqrt{x+1})^2}=\frac{9}{2}(x-1)\sqrt{x-1}$ $\Leftrightarrow 2\sqrt{x+1}=\sqrt{x-1}(9x-11)$ $\Leftrightarrow (2\sqrt{x+1})^2=(\sqrt{x-1}(9x-11))^2$ $\Leftrightarrow (3x-5)(27x^2-48x+25)=0$ $\Leftrightarrow x=\frac{5}{3}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Từ đầu sao bạn suy ra được: $\sqrt{(\sqrt{x-1}+\sqrt{x+1})^2}=\frac{9}{2}(x-1)\sqrt{x-1}$
trunghieule2807 Học sinh tiến bộ Thành viên 24 Tháng hai 2017 531 519 209 Hà Tĩnh 25 Tháng một 2018 #4 Dương Bii said: $\sqrt{(\sqrt{x-1}+\sqrt{x+1})^2}=\frac{9}{2}(x-1)\sqrt{x-1}$ $\Leftrightarrow 2\sqrt{x+1}=\sqrt{x-1}(9x-11)$ $\Leftrightarrow (2\sqrt{x+1})^2=(\sqrt{x-1}(9x-11))^2$ $\Leftrightarrow (3x-5)(27x^2-48x+25)=0$ $\Leftrightarrow x=\frac{5}{3}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài của bạn thiếu điều kiện [tex]x\geq 1[/tex].
Dương Bii said: $\sqrt{(\sqrt{x-1}+\sqrt{x+1})^2}=\frac{9}{2}(x-1)\sqrt{x-1}$ $\Leftrightarrow 2\sqrt{x+1}=\sqrt{x-1}(9x-11)$ $\Leftrightarrow (2\sqrt{x+1})^2=(\sqrt{x-1}(9x-11))^2$ $\Leftrightarrow (3x-5)(27x^2-48x+25)=0$ $\Leftrightarrow x=\frac{5}{3}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài của bạn thiếu điều kiện [tex]x\geq 1[/tex].
Đặng Thị Ngọc Ánh Học sinh chăm học Thành viên 15 Tháng mười 2015 158 100 69 22 Hòa Bình THPT Yên Thuỷ A 25 Tháng một 2018 #5 trunghieule2807 said: Từ đầu sao bạn suy ra được: $\sqrt{(\sqrt{x-1}+\sqrt{x+1})^2}=\frac{9}{2}(x-1)\sqrt{x-1}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Reactions: ngochuyen_74
trunghieule2807 said: Từ đầu sao bạn suy ra được: $\sqrt{(\sqrt{x-1}+\sqrt{x+1})^2}=\frac{9}{2}(x-1)\sqrt{x-1}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ...