\left\{ \begin{array}{l} x^3(2+3y)=8 \\ x(y^3-2)=6 \end{array} \right.
M miumiu34 18 Tháng mười hai 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\left\{ \begin{array}{l} x^3(2+3y)=8 \\ x(y^3-2)=6 \end{array} \right.[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\left\{ \begin{array}{l} x^3(2+3y)=8 \\ x(y^3-2)=6 \end{array} \right.[/tex]
X xuanquynh97 18 Tháng mười hai 2013 #2 Từ hệ phương trình ta có $(x^3(2+3y)-8)+x^2((y^3-2)x-6)=0$ \Leftrightarrow $(xy-2)((xy+1)^2+3x^2+3)=0$ \Leftrightarrow $xy=2$ Xét x=0 không thỏa mãn \Rightarrow $y=\frac{2}{x}$ Hệ tương đương $2(x-1)(x+2)^2=0$ \Leftrightarrow $(x;y)=(-2;-1);(1;2)$
Từ hệ phương trình ta có $(x^3(2+3y)-8)+x^2((y^3-2)x-6)=0$ \Leftrightarrow $(xy-2)((xy+1)^2+3x^2+3)=0$ \Leftrightarrow $xy=2$ Xét x=0 không thỏa mãn \Rightarrow $y=\frac{2}{x}$ Hệ tương đương $2(x-1)(x+2)^2=0$ \Leftrightarrow $(x;y)=(-2;-1);(1;2)$