Toán [Lớp 10] Giải hệ phương trình

daophuonghaianh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
280
39
94
22
Hà Nội
thpt huỳnh thúc kháng

Nghĩa bá đạo

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
206
361
139
23
Hà Nội
xyz
giai he (x/(x^2+1))+(y/(y^2+1))=2/3 và (x+y)(1+1/xy)=6
các có thể giúp mình chứng minh x,,y duong không minh đang cần gấp
Ta có HPT [tex]\Leftrightarrow[/tex] [tex]\left\{\begin{matrix} \frac{x}{x^{2}+1}+\frac{y}{y^{2}+1}=\frac{2}{3} & \\ \frac{x^{2}+1}{x}+\frac{y^{2}+1}{y}=6& \end{matrix}\right.[/tex] nên [tex]\frac{x}{x^{2}+1}=\frac{y}{y^{2}+1}=\frac{1}{3}[/tex]...tự giải nốt............
 
Top Bottom