[Lớp 10] Giải các bất phương trình
Duyen Nguyen Học sinh chăm học Thành viên 24 Tháng năm 2017 595 235 124 Nam Định Trường THPT Trực Ninh B 21 Tháng tư 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Last edited: 21 Tháng tư 2018 Reactions: Triêu Dươngg
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Triêu Dươngg Cựu Phụ trách nhóm Vật lí Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng một 2016 3,897 1 8,081 939 Yên Bái THPT Lê Quý Đôn <3 21 Tháng tư 2018 #2 Duyen Nguyen said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... *Hướng dẫn: ĐK tự tìm [tex]a, \Leftrightarrow\left\{\begin{matrix} x^2-4x\geq 0\\ 2x^2-3x-2\geq 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow ...[/tex] [tex]b, \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 6+x-x^2\geq 0\\ 2x+5\leq x+4 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow...[/tex] [tex]c,\Leftrightarrow \sqrt{5x-1}>\sqrt{x-1}+\sqrt{2x-4}\Leftrightarrow 5x-1>(\sqrt{x-1}+\sqrt{2x-4})^2\Leftrightarrow ...[/tex] Reactions: Duyen Nguyen and trunghieuak53
Duyen Nguyen said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... *Hướng dẫn: ĐK tự tìm [tex]a, \Leftrightarrow\left\{\begin{matrix} x^2-4x\geq 0\\ 2x^2-3x-2\geq 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow ...[/tex] [tex]b, \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 6+x-x^2\geq 0\\ 2x+5\leq x+4 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow...[/tex] [tex]c,\Leftrightarrow \sqrt{5x-1}>\sqrt{x-1}+\sqrt{2x-4}\Leftrightarrow 5x-1>(\sqrt{x-1}+\sqrt{2x-4})^2\Leftrightarrow ...[/tex]
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 21 Tháng tư 2018 #3 Triêu Dươngg said: *Hướng dẫn: ĐK tự tìm [tex]a, \Leftrightarrow\left\{\begin{matrix} x^2-4x\geq 0\\ 2x^2-3x-2\geq 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow ...[/tex] [tex]b, \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 6+x-x^2\geq 0\\ 2x+5\leq x+4 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow...[/tex] [tex]c,\Leftrightarrow \sqrt{5x-1}>\sqrt{x-1}+\sqrt{2x-4}\Leftrightarrow 5x-1>(\sqrt{x-1}+\sqrt{2x-4})^2\Leftrightarrow ...[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Câu a và b bạn thiếu TH cái căn $=0$ rồi, xét riêng ra. Chẳng hạn câu a, lúc đó $x^2-4x <0$ cũng chẳng sao cả. Reactions: Triêu Dươngg
Triêu Dươngg said: *Hướng dẫn: ĐK tự tìm [tex]a, \Leftrightarrow\left\{\begin{matrix} x^2-4x\geq 0\\ 2x^2-3x-2\geq 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow ...[/tex] [tex]b, \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 6+x-x^2\geq 0\\ 2x+5\leq x+4 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow...[/tex] [tex]c,\Leftrightarrow \sqrt{5x-1}>\sqrt{x-1}+\sqrt{2x-4}\Leftrightarrow 5x-1>(\sqrt{x-1}+\sqrt{2x-4})^2\Leftrightarrow ...[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Câu a và b bạn thiếu TH cái căn $=0$ rồi, xét riêng ra. Chẳng hạn câu a, lúc đó $x^2-4x <0$ cũng chẳng sao cả.