Vật lí [Lớp 10]Động/ thế/ cơ năng

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Từ độ cao 1m so với mặt đất người ta ném một vật có khối lượng m = 500g lên theo phương thẳng đứng. Biết vận tốc của vật tại mặt đất là 6m/s, tính vận tốc của vật tại vị trí ném.
Dùng bảo toàn cơ năng: [tex]mgh + \frac{1}{2}mv_0^2 = \frac{1}{2}mv^2 \Rightarrow v_0[/tex]
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Từ độ cao 1m so với mặt đất người ta ném một vật có khối lượng m = 500g lên theo phương thẳng đứng. Biết vận tốc của vật tại mặt đất là 6m/s, tính vận tốc của vật tại vị trí ném.
Chọn mức tính thế năng tại mặt đất
Cơ năng tại mặt đất
[tex]W=Wt+Wd=\frac{1}{2}m.v^2[/tex]
Cơ năng tại vị trí ném vật
[tex]W'=Wt+Wd=\frac{1}{2}mv'+mgh[/tex]
BTCN có W=W'
=>v'
 
Top Bottom