Vật lí [Lớp 10] Động năng

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô có khối lượng 2 tấn khi đi qua A có vận tốc là 72km/h thì tài xế tắt máy, xe chuyển động chạm dần đều đến B thì có vận tốc 18 km/h. Biết quãng đường AB nằm ngang dài 100m.
  1. Xác định hệ số ma sát trên đoạn đường AB.
  2. Đến B xe vẫn không nổ máy và tiếp tục xuống một dốc nghiêng BC dài 50m , biết dốc hợp với mặt phẳng nằm ngang một góc 30 độ. Biết hệ số ma sát giữa bánh xe và dốc nghiêng là 0,1. Xác định vận tốc của xe tại chân dóc nghiêng C
  3. Đến C xe nổ máy và chuyển động thẳng đều lên dốc CD dài 20m có góc nghiêng 45 độ so với mặt phẳng nằm ngang. Tính công mà lực kéo động cơ thực hiện trên dốc này. Lấy g = 10m/s2.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một ô tô có khối lượng 2 tấn khi đi qua A có vận tốc là 72km/h thì tài xế tắt máy, xe chuyển động chạm dần đều đến B thì có vận tốc 18 km/h. Biết quãng đường AB nằm ngang dài 100m.
  1. Xác định hệ số ma sát trên đoạn đường AB.
  2. Đến B xe vẫn không nổ máy và tiếp tục xuống một dốc nghiêng BC dài 50m , biết dốc hợp với mặt phẳng nằm ngang một góc 30 độ. Biết hệ số ma sát giữa bánh xe và dốc nghiêng là 0,1. Xác định vận tốc của xe tại chân dóc nghiêng C
  3. Đến C xe nổ máy và chuyển động thẳng đều lên dốc CD dài 20m có góc nghiêng 45 độ so với mặt phẳng nằm ngang. Tính công mà lực kéo động cơ thực hiện trên dốc này. Lấy g = 10m/s2.
1) biến thiên động nagw
[tex]\frac{1}{2}mv^{2}-\frac{1}{2}mvo^{2}=mg.\mu .cos180[/tex]
=> u
2) biến thiên động năng
[tex]\frac{1}{2}mvc^{2}-\frac{1}{2}mvb^{2}=mgh-mg.cos30\mu .cos180[/tex]
=> vc
3) cái này cx tương tự nhé
 
Top Bottom