Vật lí [Lớp 10] Động lượng

hann.thuongg

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười một 2017
36
8
44
22
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

m1 đang chuyển động với v=40cm/s va chạm với vật m2= 3m1 đang chuyển động với v=20 cm/s. Sau va chạm hai vật dính vào nhau và cùng chuyển động với v như thế nào?
1) Khi lúc đầu hai vật chuyển động ngược chiều nhau ( chọn chiều CĐ là m2 )
2) Khi lúc đầu hai vật CĐ cùng chiều nhau ( chọn chiều CĐ là m1)
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1 đang chuyển động với v=40cm/s va chạm với vật m2= 3m1 đang chuyển động với v=20 cm/s. Sau va chạm hai vật dính vào nhau và cùng chuyển động với v như thế nào?
1) Khi lúc đầu hai vật chuyển động ngược chiều nhau ( chọn chiều CĐ là m2 )
2) Khi lúc đầu hai vật CĐ cùng chiều nhau ( chọn chiều CĐ là m1)
1) bt động luwognj
[tex]-m1.v1+m2v2=(m1+m2).v[/tex]
v âm => vật cđ ngc chiều +
v>0 => cđ cùng chiều +
2) [tex]m1v1+m2v2=(m1+m2).v[/tex]
 
Top Bottom