Vật lí Lớp 10:Động lượng

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
2) Ta có: [tex]v = v_0 - at\Rightarrow a = \frac{v_0 - v}{t} = \frac{v_0}{t}[/tex]
Độ lớn lực hãm: [tex]F_h = ma = \frac{m.v_0}{t}[/tex]
a) t = 1p40s = 100s thì [tex]F_h[/tex] = 1500N
b) t = 10s thì [tex]F_h[/tex] = 15000N

3) Theo định luật bảo toàn động lượng, ta có:
[tex]m_1 v_1 + m_2 v_2 = m_1 v_1' + m_2 v_2'\Leftrightarrow m_1 v_1 = (m_1 + m_2) v' \Leftrightarrow v' = \frac{m_1v_1}{m_1 + m_2} = \frac{m_1v_1}{3m_1} = 1m/s[/tex] (Vì vận tốc 2 vật sau khi va chạm là bằng nhau và bằng v' và vận tốc ban đầu vật 2 = 0)

4) Theo định luật bảo toàn động lượng, ta có:
[tex]m_1v_1 + m_2v_2 = m_1v_1' + m_2v_2' \Leftrightarrow m_1(v_1 - v_1') = m_2(v_2' - v_2) \Rightarrow m_1 = \frac{m_2(v_2' - v_2)}{v_1 - v_1'} = \frac{1.(2,5 - 1)}{5 - 2,5} = 0,6 kg[/tex]
 
Last edited by a moderator:

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
89e749575073bf2de662-jpg.37872

Nhờ mấy bạn giải giúp mình mấy bài này. Thanks nhìu
Câu 5
biến thiên động lượng
[tex]\Delta p=m.g.\Delta t[/tex]
Câu 6
chiều dương là chiều cđ của đạn
bt động lượng ta có
[tex]0=m.v-M.V[/tex] thay số
Câu 7
chiều dương là chiều đạn bắn bt độngl
a) [tex]0=-(m1+m2).v'+m3.v0[/tex]
b) [tex](m1+m2+m3).v"=-(m1+m2).v'+m3.(vo+v)[/tex]
c) [tex]-(m1+m2+m3).v"=-(m1+m2).v'+m3.(vo-v1)[/tex]
Câu 8
dùng cộng vận tốc => vận tốc người so vs đất
[tex]\overrightarrow{v1/3}=\overrightarrow{v1/2}+\overrightarrow{v2/3}[/tex]
btđl
[tex]m2.v=m1.(vo+v)+v'.m2[/tex]
[tex]m2.v=-m1.(vo-v)+v".m2[/tex]
Câu 9
hqc gắn trái đất
btđl chiều dương là cđ của tên lửa
[tex]mo.vo=-(mo-m2).(v2-vo)+m2.v'[/tex]
thay số là ra
Câu 10
lượng xung lực = động lượng sau - động lượng trc
chiều dương là chiều ptuwr khí đập vào bình
=> xug lượng = 2p
 
Last edited:
Top Bottom