Một chiếc hộp gỗ có khối lượng m=50kg đang nằm trên sàn nhà nằm ngang có hệ số ma sát là 0,2. Để làm hộp dịch chuyển cần tác dụng vào nó một lực F. Xác định giá trị nhỏ nhất của F.
Một chiếc hộp gỗ có khối lượng m=50kg đang nằm trên sàn nhà nằm ngang có hệ số ma sát là 0,2. Để làm hộp dịch chuyển cần tác dụng vào nó một lực F. Xác định giá trị nhỏ nhất của F.
Một chiếc hộp gỗ có khối lượng m=50kg đang nằm trên sàn nhà nằm ngang có hệ số ma sát là 0,2. Để làm hộp dịch chuyển cần tác dụng vào nó một lực F. Xác định giá trị nhỏ nhất của F.
có dc thì a>=0
xét tại a=0
khi đấy F hợp vs f ngang góc anpha ( khi F ngang thì như bạn ở trên làm r nhé )
đl II N [tex]N=P-F.sin\alpha[/tex]
[tex]F.cos\alpha -\mu P+\mu F.sin\alpha =0[/tex]
=> [tex]F=\frac{\mu P}{cos\alpha +\mu sin\alpha }[/tex]
cái này min
có bđt này nhé
[tex](a.b+c.d)\leq (a^{2}+c^{2})(b^{2}+d^{2})[/tex]
áp dụng vào [tex](1.cos\alpha +\mu sin\alpha ) \leq (1+\mu ^{2}).(cos\alpha ^{2}+sin\alpha ^{2})[/tex]
=> mẫu nhỏ hơn cái 1+u^2
=> F min
Một vật có khối lượng m đặt trên mặt phẳng nghiêng có góc a=60 độ xacs định gia tốc của vật và thời gian để vật trượt từ đỉnh dốc xuống cuối dốc biết khoảng cách từ đỉnh dốc xuống cuối dốc là 10m , hệ số ma sát là 0,02 .Vận tốc của vật là bao nhiêu khi vật ở cuối quãng đường
N=P2=P.COS 60
Fms-P1=m.a
<=>[tex]\mu .N-P.SIN60=m.a<=>\mu .m.g.COS60-m.g.Sin60=m.a[/tex]
Rút gọn m đi rồi thay số =>a nhé
v^2-v0^2=2as
có v0=0 có a có s
=>v