Vật lí [Lớp 10] Động lực học chất điểm

RapGamer

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
54
13
49
23
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai quả cầu có khối lượng m1 và m2 chuyển động trên mặt phẳng nằm ngang không ma sát. Quả cầu 1 chuyển động với V1 đến va chạm vào quả cầu 2 đang đứng yên. Hãy xác định vận tốc của quả cầu 2 ngay sau khi va chạm nếu:
a) Sau va chạm hai quả câu dính vào nhau và chuyển động cùng vận tốc v
b) sau va chạm với quả cầu 2 quả cầu 1 bật trở lại và vận tốc của quả cầu 1 giảm đi một nửa
c) Sau va chạm quả cầu 1 bị bắn ra với vận tốc 10m/s theo hướng làm với hướng chuyển động ban đầu một góc 50
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Hai quả cầu có khối lượng m1 và m2 chuyển động trên mặt phẳng nằm ngang không ma sát. Quả cầu 1 chuyển động với V1 đến va chạm vào quả cầu 2 đang đứng yên. Hãy xác định vận tốc của quả cầu 2 ngay sau khi va chạm nếu:
a) Sau va chạm hai quả câu dính vào nhau và chuyển động cùng vận tốc v
b) sau va chạm với quả cầu 2 quả cầu 1 bật trở lại và vận tốc của quả cầu 1 giảm đi một nửa
c) Sau va chạm quả cầu 1 bị bắn ra với vận tốc 10m/s theo hướng làm với hướng chuyển động ban đầu một góc 50
a) bt động lượng
[tex]m1v1=(m1+m2).v[/tex]
=> v
b) [tex]m1.v1=-\frac{v1}{2}.m1+m2.v[/tex]
c) [tex]m1\overrightarrow{v1}=m1.\overrightarrow{v1'}+m2.\overrightarrow{v2}[/tex]
==> [tex]m1\overrightarrow{v1}-m1.\overrightarrow{v1'}=m2.\overrightarrow{v2}[/tex]
bình phương 2 vế
[tex]m1^{2}.(v1^{2}+v1'^{2}-2.v1.v1'.cos50)=m2^{2}.v2^{2}[/tex]
thay vào => v2
 
Top Bottom