Vật lí [lớp 10] Động lực học chất điểm

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
mọi người ai giải thì giải cụ thể chút nhé. vẽ hình phân tích lực nữa
img_20171015_195713-jpg.28410
hình trong hội thoại nhé
chiếu lên chiều (+) theo phương ngang của vật 1 ta có
Fx-Fms-T=m1a
chiếu lên chiều (+) theo phương đứng của vật 1 ta có
-m1g+N+F.sin30=0
=> N = m1g-F.sin30
Fx-Fms-T=m1a (1)
=> F.cos30-N.u-T=m1a
chiếu lên chiều (+) vật 2
=> -m2g+T=m2a
do 2 vật vắt qua rr lí tưởng => a1=a2=a
2 pt cuối là 2 pt 2 ẩn => giải ddc a nhé có a thay vào =>T
 
Top Bottom