Vật lí [Lớp 10] Động lực học chất điểm

elisabeth.2507

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng tư 2017
536
582
156
23
Nghệ An
THPT DC2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

help nha mn. phần này khó hiểu quá trời:confused::confused:
Một người dùng đòn gánh dài 1m để gánh hai thúng gạo và khoai. Biết thúng gạo có trọng lượng 300 N, thúng khoai có trọng lượng 200 N. Bỏ qua trọng lượng của đòn gánh.
a) Người đó chịu lực bằng bao nhiêu?
b) Vai người đó phải đặt cách thúng gạo bao nhiêu để gánh được dễ dàng nhất?
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
help nha mn. phần này khó hiểu quá trời:confused::confused:
Một người dùng đòn gánh dài 1m để gánh hai thúng gạo và khoai. Biết thúng gạo có trọng lượng 300 N, thúng khoai có trọng lượng 200 N. Bỏ qua trọng lượng của đòn gánh.
a) Người đó chịu lực bằng bao nhiêu?
b) Vai người đó phải đặt cách thúng gạo bao nhiêu để gánh được dễ dàng nhất?
a, Tóm tắt
d1+d2=1 m
P1=F1=300N
P2=F2=200N
F'=?N
Bài làm
Do 2 lực song song cùng chiều nên
*F=F1+F2=200+300=500N=>Người đó phải chịu 1 lực bằng 500N
*F1/F2=d2/d1
<=> 300/200=d2/d1
<=>3/2=d2/d1
Mà d1+d2=1
=>d2=0,06m
d1=0,04m
Vậy người đó phải đặt cách thúng gạo 0,04 m thì gánh sẽ được dễ dàng nhất
 
Top Bottom