Vật lí [lớp 10] Động lực học chất điểm

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Mọi người giúp mình nhé. Vẽ hình đầy đủ chi tiết nha.
a) chọn vật 1 chiều dương hưỡng lên vật 2 hướng xuống
áp dụng đl 2N vs vật 1 ( bạn phân tích lực tác dụng nhé )
[tex]m1g+T1=m1a1[/tex]
vs vật 2
[tex]m2g-T1=m2a1[/tex]
+ 2 pt giải đc a1
viết pt chuyển động 2 vật chọn 1 chiều dương hướng xuống ( vo=0)
cho y1=y2
b) v=vo+at thay vào là ra nhé
c) từ a1 => T1 => áp lực = Q=2T1
 

VAWN MINH

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng chín 2017
16
0
1
26
TP Hồ Chí Minh
a) chọn vật 1 chiều dương hưỡng lên vật 2 hướng xuống
áp dụng đl 2N vs vật 1 ( bạn phân tích lực tác dụng nhé )
[tex]m1g+T1=m1a1[/tex]
vs vật 2
[tex]m2g-T1=m2a1[/tex]
+ 2 pt giải đc a1
viết pt chuyển động 2 vật chọn 1 chiều dương hướng xuống ( vo=0)
cho y1=y2
b) v=vo+at thay vào là ra nhé
c) từ a1 => T1 => áp lực = Q=2T1
bạn giải thích chi tiết hơn đc ko. quang trọng là hình vẽ và phân tích lực
 
Top Bottom