Vật lí [lớp 10] Động lực học chất điểm

VAWN MINH

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng chín 2017
16
0
1
26
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật khối lượng m được đẩy lên dọc theo một mặt phẳng nghiêng với góc nghiên [tex]\alpha[/tex] = 30 so với mặt phẳng nằm ngang. Vận tốc ban đầu của vật v[tex]_{0}[/tex]=10m/s, hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt phẳng là k=0,6 lấy g=10. Tính quãng đường vật đi được từ lúc đẩy đến lúc dừng lại.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một vật khối lượng m được đẩy lên dọc theo một mặt phẳng nghiêng với góc nghiên αα\alpha = 30 so với mặt phẳng nằm ngang. Vận tốc ban đầu của vật v00_{0}=10m/s, hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt phẳng là k=0,6 lấy g=10. Tính quãng đường vật đi được từ lúc đẩy đến lúc dừng lại.
phân tích các lực thì ta có [tex]\overrightarrow{N}+\overrightarrow{Py}+\overrightarrow{Px}+\overrightarrow{Fđ}+\overrightarrow{Fms}=m\overrightarrow{a}[/tex]
Py là lực vuông góc mpn
Px là lực song song mpn lực đc phân tích từ P
chiếu lên Oy => N=Py=[tex]P.cos\alpha[/tex]
Px= [tex]P.sin\alpha[/tex]
chiếu lên Oy ta có
[tex]-P.cos\alpha .k-P.cos\alpha =ma[/tex] cái này ko có Fđ nhé bn
tới kia tìm đc a r thay vào ct [tex]v^{2}-vo^{2}=-2as[/tex]
giải ra s
 
Top Bottom