Vật lí [ lớp 10] định luật II Newton

Tiểu my

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2016
78
13
96
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Một lực F truyền cho vật khối lượng m1 một gia tốc a1=6 m/s^2 , truyền cho vật m2 một gia tốc là a2= 4 m/s^2, Nếu đem ghép 2 vật đó thành 1 vật, thì lực F truyền cho vật đó một gia tốc bằng bao nhiêu? (Ban đầu các vật đều ở trạng thái nghỉ).
2/ Người ta truyền cho 1 vật ở trạng thái nghỉ 1 lực F thì sau 0.5s thì vật tăng tốc lên được 1m/s . Nếu giữ nguyên hướng của lực và tăng độ lớn của lực lên gấp đôi độ lớn lực tác dụng vào vật thì gia tốc của vật là bao nhiêu?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1/ Một lực F truyền cho vật khối lượng m1 một gia tốc a1=6 m/s^2 , truyền cho vật m2 một gia tốc là a2= 4 m/s^2, Nếu đem ghép 2 vật đó thành 1 vật, thì lực F truyền cho vật đó một gia tốc bằng bao nhiêu? (Ban đầu các vật đều ở trạng thái nghỉ).
ta có F=m1.a1
F=m2.a2
=> 4m2=6m1=> m1=.....m2
khi chồng 2 vật
F=(m1+m2).a=4m1
đưa về m1 => a
2/ Người ta truyền cho 1 vật ở trạng thái nghỉ 1 lực F thì sau 0.5s thì vật tăng tốc lên được 1m/s . Nếu giữ nguyên hướng của lực và tăng độ lớn của lực lên gấp đôi độ lớn lực tác dụng vào vật thì gia tốc của vật là bao nhiêu?
v=vo+at
=> a =-0,5
F=m(-0,5)
=> 2F=m.a
thay F=m(-0,5) vào =>a
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom