Vật lí [lớp 10]định luật bảo toàn 10

quanhunter123

Học sinh
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
27
8
21
23
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cung cấp tốc độ 3m/s cho 1 chất điểm chuyển động từ chân mặt phẳng nghiêng trượt dọc theo mặt phẳng nghiềng lên trên. khi vật đến một điiểm trên mặt phảng nghiêng thì dừng hẳn. khi dừng hẳn độ lớn lực ma sát bằng 1 nửa so với khi trượt. biết góc nghiêng 30 độ, g=10m/s.
Tìm quãng đường vật đi đc trên mặt phẳng nghiêng
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
cung cấp tốc độ 3m/s cho 1 chất điểm chuyển động từ chân mặt phẳng nghiêng trượt dọc theo mặt phẳng nghiềng lên trên. khi vật đến một điiểm trên mặt phảng nghiêng thì dừng hẳn. khi dừng hẳn độ lớn lực ma sát bằng 1 nửa so với khi trượt. biết góc nghiêng 30 độ, g=10m/s.
Tìm quãng đường vật đi đc trên mặt phẳng nghiêng
Khi vật dừng hẳn thì lực ma sát nghỉ cân bằng với trọng lực: [tex]F_{msn} = Psin\alpha \Leftrightarrow \frac{1}{2}F_{mst} = Psin\alpha \Leftrightarrow \frac{1}{2}\mu _tmgcos\alpha = mgsin\alpha \Rightarrow \mu _t = 2tan\alpha = ?[/tex]
Biến thiên động năng: [tex]0 - \frac{1}{2}mv^2 = -mgh -\mu _t mg\cos\alpha.s = -mgs.sin\alpha - \mu _tmgs.cos\alpha \Rightarrow s = \frac{v^2}{2(g.sin\alpha + \mu _t.g.cos\alpha)} = ?[/tex]
 
Top Bottom