Vật lí Lớp 10: Đề ôn

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
View attachment 34591
Nhờ mọi người giải giúp 3,4,5. Thanks nhìu
1.M1=M2
<=>P1.d1=P2.d2
<=>m1.d1=m2.d2
<=>20.d1=30.d2
=>2d1-3d2=0
Và d1+d2=1.8
=>d1;d2
=>P1,P2
Trọng lực đặt vào vai là P
P=P1+P2
2.F-Fms=m.a
<=> F-k.N=m.a
<=> F-k.m.g=m.a
<=>80-0.25.20.10=20.a
=>a=1.5 m/s^2
V=vo+at
<=> v=1.5.5=7.5m/s^2
V^2-vo^2=2as
Thay số =>s=18.75 m
* Sau 5 s lực kéo thôi tác dụng
Vật chuyển động chậm dần đều
Vận tốc vật sau 3 s kể từ lúc ngừng tác dụng
V'=v+at<=> v'=7.5-1.5.3=3 m/s
=>Quãng đường vật đi đk sau 3 s kể từ khi ngừng tác dụng lực
V'^2-v^2=2as'
=> 3^2-7.5^2=-2.1.5.s'
=>s'=15 .75 m
Tính tương tự quãng đg đi đk sau 2s khi ngừng tác dụng lực s"
Quãng đường đi đk ở s thứ 8 = quãng đg đi đk sau 3s ngừng tác dụng lực - quãng đg đi đk sau 2s ngừng tác dụng lực
3.AC^2=AB^2-CB^2=2^2-1.6^2=1.44
=>AC=1.2 m
Áp dụng Momen lực có
T .AC=Pt.CB/2+ P2.CB
*Khi bỏ qua KL thanh thì Pt=0
T.1.2=2.10.1 .6
=>T
Í 2 lm tương tự nhưng Pt=10
Thay số=>T
*í 2 tương tự thay T ngc trở lại => m
(Lưu í ở í 2 là bỏ qua KL của thanh)
 
  • Like
Reactions: park chanyeol 9a1
Top Bottom