Vật lí Lớp 10 Đề giữa kì

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
View attachment 43910
Nhờ mấy bạn vgiai3 giúp bài 47,48. Thanks nhìu
47)
a) Cơ năng của vật: [tex]W = W_t + W_d = mgh + \frac{1}{2}mv^2 = 0,1.10.25 + \frac{1}{2}.0,1.15^2 =?[/tex]
b) Áp dụng định luật bảo toàn cơ năng:
- Vận tốc vật khi chạm đất: [tex]W = W' = W_t' + W_d' = 0 + \frac{1}{2}mv'^2 \Rightarrow v' =\sqrt{\frac{2W}{m}} = ?[/tex]
- Khi vật có vận tốc 20m/s thì cách vị trí ném 1 đoạn x: [tex]W = W'' = W_t'' + W_d'' = mg(h-x) + \frac{1}{2}mv''^2 \Rightarrow x =?[/tex]
48)
a) Cơ năng của vật: [tex]W = W_t + W_d = W_t + 0 = mgh = ?[/tex]
b) Áp dụng định luật BTCN: [tex]W = W' = W_t' + W_d' = W_d' = \frac{1}{2}mv'^2 \Rightarrow v' = ?[/tex]
Động năng bằng thế năng: [tex]W = W_{t1} + W_{d1} = 2W_{t1} = 2mgz \Rightarrow z = \frac{W}{2mg} = ?[/tex] (z là độ cao vật so với mặt đất nha bạn).
Khi đó quãng đường vật đi được: [tex]s = \frac{(h-z)}{sin\alpha} =?[/tex]
c) Gia tốc vật: [tex]a = \frac{F_{ms}}{m} = \frac{\mu mg}{m} = \mu g[/tex]
Quãng đường vật đi được: [tex]s = \frac{v'^2}{2a} = \frac{v'^2}{2\mu g} = ?[/tex]
 
Top Bottom