Vật lí [Lớp 10] Đẳng nhiệt

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Nén khí đẳng nhiệt từ thể tích 9 lít xuống thể tích 6 lít thì thấy áp suất tăng lên một lượng = 40kPa. Hỏi áp suất ban đầu của khí là bao nhiêu?
AD định luật B-M: [tex]P_1V_1 = P_2V_2 \Leftrightarrow \frac{P_2}{V_1} = \frac{P_1}{V_2} = \frac{P_2 - P_1}{V_2 - V_1} \Rightarrow P_1 = \frac{\Delta P V_2}{V_2 - V_1}[/tex]
 
Top Bottom