Vật lí Lớp 10 Công

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một người kéo 1 khối gỗ có m =80kg trượt trên sàn nha = 1 dây có phương ngang góc 30 độ .Lực tác dụng =150N.Tính công của khối gỗ đi được 20m.
2.Một người nâng đều vật 300N lên độ cao 2m trong thời gian 6s.Một thang máy đưa đều 1 vật 3000N lên độ cao 10m trong 4s,so sánh công,công suất của người và thang máy
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
2.Một người nâng đều vật 300N lên độ cao 2m trong thời gian 6s.Một thang máy đưa đều 1 vật 3000N lên độ cao 10m trong 4s,so sánh công,công suất của người và thang máy
Công của người : A1 = P1*h1 =...
=> Công suất của người : p1 = A1/t1 =...
Công của thang máy : A2 = P2*h2 =...
=> Công suất của thang máy : p2 = A2/t2 =....
=> So sánh :....
Một người kéo 1 khối gỗ có m =80kg trượt trên sàn nha = 1 dây có phương ngang góc 30 độ .Lực tác dụng =150N.Tính công của khối gỗ đi được 20m.
Công của lực F : A = F*s*cos30 =...
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
hướng dẫn thôi nhé
bài 1 em vẽ hình và phân tích các lực tác dụng lên vật ra, sau đó áp dụng định luật II newton , chiếu theo phương Ox VÀ Oy từ đó tìm được lực tổng hợp làm vật dịch chuyển xong áp dụng CT [tex]A=F.S.cos\alpha[/tex]
bài 2 em áp dụng công thức A=F.S=F.h và P=A/t sau đó so sánh thôi
 
Top Bottom