Vật lí [Lớp 10] Công và công suất

nguoiyeu198@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười 2017
229
58
61
22
Thừa Thiên Huế
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : thang máy khối lượng m=10kg lên độ cao 10m . Tính Afd, Ac, Atp trong 2 trường hợp :
a)thang lên đều
b) thang lên nhanh dần đều với a=2m/s

Bài 2: một ô tô khối lượng 2000kg , chuyển động trên 1 đường nằm ngang với vận tốc 72 km/h . lực cản chuyển động bằng 0,05 trọng lượng của xe. tính công suất của động cơ

Bài 3 :một đầu máy xe lửa có công suất 588,8 kw chuyển động đều đi được 0,3 km trong 20 s . tính lực kéo của đầu máy

Bài 4 : một đoạn đường dốc dài 200m và cao 10m một Ô tô tắt máy có thể chuyển động đều xuống dốc với vận tốc 54km/h . tính công suất của động cơ ,biết rằng nó có thể kéo oto lên dốc với vận tốc bằng thế , cho khối lượng của ô to 1,5 tấn

Bài 5: một người kéo 1 hòm gỗ 60kg trượt trên sàn nhà bằng sợi dây có phương hợp với phương ngang một góc 30 độ , lực tác dụng lên dây là 180 N . Tính công của lực đó khi lực trượt được 25m .khi hòm trượt công của lực là bao nhiêu?

Bài 6: một xe tải khối lượng 4 tấn bắt đầu chuyển động nhanh dần đều sau khi đi được quãng đường 200m thì vận tốc đạt được 72km/h. hệ số ma sát giữa bánh xe và mặt đường là 0,05. tính công các lực tác dụng lên xe ,lấy g=10m/s
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Bài 2: một ô tô khối lượng 2000kg , chuyển động trên 1 đường nằm ngang với vận tốc 72 km/h . lực cản chuyển động bằng 0,05 trọng lượng của xe. tính công suất của động cơ
Fc = 0,05*P =...
=> Công suất : p = F*v =....
Bài 3 :một đầu máy xe lửa có công suất 588,8 kw chuyển động đều đi được 0,3 km trong 20 s . tính lực kéo của đầu máy
A = p*T = ...
=> F = A/s =...
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Bài 1 : thang máy khối lượng m=10kg lên độ cao 10m . Tính Afd, Ac, Atp trong 2 trường hợp :
a)thang lên đều
b) thang lên nhanh dần đều với a=2m/s

Bài 2: một ô tô khối lượng 2000kg , chuyển động trên 1 đường nằm ngang với vận tốc 72 km/h . lực cản chuyển động bằng 0,05 trọng lượng của xe. tính công suất của động cơ

Bài 3 :một đầu máy xe lửa có công suất 588,8 kw chuyển động đều đi được 0,3 km trong 20 s . tính lực kéo của đầu máy

Bài 4 : một đoạn đường dốc dài 200m và cao 10m một Ô tô tắt máy có thể chuyển động đều xuống dốc với vận tốc 54km/h . tính công suất của động cơ ,biết rằng nó có thể kéo oto lên dốc với vận tốc bằng thế , cho khối lượng của ô to 1,5 tấn

Bài 5: một người kéo 1 hòm gỗ 60kg trượt trên sàn nhà bằng sợi dây có phương hợp với phương ngang một góc 30 độ , lực tác dụng lên dây là 180 N . Tính công của lực đó khi lực trượt được 25m .khi hòm trượt công của lực là bao nhiêu?

Bài 6: một xe tải khối lượng 4 tấn bắt đầu chuyển động nhanh dần đều sau khi đi được quãng đường 200m thì vận tốc đạt được 72km/h. hệ số ma sát giữa bánh xe và mặt đường là 0,05. tính công các lực tác dụng lên xe ,lấy g=10m/s
1) Bạn nói rõ hơn về Afd, Ac, Atp được không, mình không hiểu lắm.......hihi ;)
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Bài 1 : thang máy khối lượng m=10kg lên độ cao 10m . Tính Afd, Ac, Atp trong 2 trường hợp :
a)thang lên đều
b) thang lên nhanh dần đều với a=2m/s

Bài 2: một ô tô khối lượng 2000kg , chuyển động trên 1 đường nằm ngang với vận tốc 72 km/h . lực cản chuyển động bằng 0,05 trọng lượng của xe. tính công suất của động cơ

Bài 3 :một đầu máy xe lửa có công suất 588,8 kw chuyển động đều đi được 0,3 km trong 20 s . tính lực kéo của đầu máy

Bài 4 : một đoạn đường dốc dài 200m và cao 10m một Ô tô tắt máy có thể chuyển động đều xuống dốc với vận tốc 54km/h . tính công suất của động cơ ,biết rằng nó có thể kéo oto lên dốc với vận tốc bằng thế , cho khối lượng của ô to 1,5 tấn

Bài 5: một người kéo 1 hòm gỗ 60kg trượt trên sàn nhà bằng sợi dây có phương hợp với phương ngang một góc 30 độ , lực tác dụng lên dây là 180 N . Tính công của lực đó khi lực trượt được 25m .khi hòm trượt công của lực là bao nhiêu?

Bài 6: một xe tải khối lượng 4 tấn bắt đầu chuyển động nhanh dần đều sau khi đi được quãng đường 200m thì vận tốc đạt được 72km/h. hệ số ma sát giữa bánh xe và mặt đường là 0,05. tính công các lực tác dụng lên xe ,lấy g=10m/s
Câu 6
S=1/2at^2=> a
Trọng lực vuông góc phương dịch chuyển ko sinh công
Lực sinh côg là lực kéo và ma sát
Đl2
Fk-Fms=m.a
Fms=u.mg
=> Fk
Ams = Fms.s.cos(Fms,s) <0
Ak= Fk.s.cos(Fk,s) >0
 
Top Bottom