Vật lí [lớp 10] Công suất và động năng

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
24
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 Một xe có khối lượng 2 tấn, lực ma sát có độ lớn không đổi 500N
a. Tính công suất của động cơ khi xe chạy đều trên đường ngang
b. Xe lên dốc 20%, động cơ cung cấp công suất lớn nhất 80Hp. Tính vận tốc cực đại mà xe có thể đạt được
Bài 2: 1 xe tải khối lượng 1 tấn đang chuyển động thẳng đều với vận tốc 72km/h. Sau đó xe tải hãm phanh và sau đoạn đường 100m thì đạt vận tốc 18km/h
a. Tính động năng ban đầu của xe
b. Tính độ lớn lực hãm
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Bài 1 Một xe có khối lượng 2 tấn, lực ma sát có độ lớn không đổi 500N
a. Tính công suất của động cơ khi xe chạy đều trên đường ngang
b. Xe lên dốc 20%, động cơ cung cấp công suất lớn nhất 80Hp. Tính vận tốc cực đại mà xe có thể đạt được
Bài 2: 1 xe tải khối lượng 1 tấn đang chuyển động thẳng đều với vận tốc 72km/h. Sau đó xe tải hãm phanh và sau đoạn đường 100m thì đạt vận tốc 18km/h
a. Tính động năng ban đầu của xe
b. Tính độ lớn lực hãm
2.a.Wd1=1/2 .m.v0^2=1/2.10^3.20^2=2.10^5
b.A hãm=Wd2-Wd1=1/2.m.v^2-1/2.v0^2.m=-187500
<=>F.S.cos180=-187500
<=>F.100.COS180=-187500
=>F=1875 (N)
1.Fk-Fms=0
<=>Fk=Fms=500 (N)
P'=Fk.vtb
(Đề bài thiếu v rồi nha bn)
b.Tự vẽ hình nha
80 Hp=60000 W
Xe lên dốc 20% nghĩa là sinx=0.2
Fk-P.sinx-Fms=m.a
=> P'/v-P.sinx-Fms=m.a
từ trên rút v ra=> vmax<=> a =0
Thay số =>vmax
** Note : P' là công suất của xe
 
  • Like
Reactions: nguyenthixuan@$
Top Bottom