Vật lí Lớp 10 Công -Công suất

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 viên đạn đang bay theo phương ngang với vận tốc 200m/s thì nổ thành mảnh cóm có m=10kg và 5kg.Mảnh nhỏ bay theo lên trên phương thẳng đứng với vận tốc 364m/s.Hỏi mảnh lớn bay theo phương nào,với vận tốc bao nhiêu? Bỏ qua sức cản không khí.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1 viên đạn đang bay theo phương ngang với vận tốc 200m/s thì nổ thành mảnh cóm có m=10kg và 5kg.Mảnh nhỏ bay theo lên trên phương thẳng đứng với vận tốc 364m/s.Hỏi mảnh lớn bay theo phương nào,với vận tốc bao nhiêu? Bỏ qua sức cản không khí.
ta có bảo toàn động luwognj
[tex]m\overrightarrow{v}=m1\overrightarrow{v1'}+m2\overrightarrow{v2}[/tex]
=> [tex]m\overrightarrow{v}-m1\overrightarrow{v1'}=m2\overrightarrow{v2}[/tex]
bình phương 2 vế lên sẽ thấy cos(v và v1) ( đoạn tích vô hướng nhé bn ) giải pt ra đc v2
 
  • Like
Reactions: Như Thủy.
Top Bottom