Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Nhờ các động cơ có công suất tương ứng là N1 và N2 hai ô tô chuyển động đều với vận tốc tương ứng là v1 và v2. Nếu nối hai ô tô với nhau và giữ nguyên công suất thì chúng sẽ chuyển động với vận tốc bao nhiêu. Cho biết lực cản trên mỗi ô tô khi chạy riêng hay nối với nhau không thay đổi.
Bài 2: Một sợi dây xích có khối lượng m = 10kg dài 2m, lúc đầu nằm trên mặt đất. Tính công cần để nâng dây xích trong hai trường hợp:
a. Cầm một đầu dây xích nâng lên cao h =2m (đầu dưới không chạm đất).
b. Cầm một đầu dây xích nâng lên 1m rồi vắt qua ròng rọc ở mép bàn để kéo cho đến khi đầu còn lại vừa hỏng khỏi mặt đất. Bỏ qua ma sát. Lấy g = 10m/s
Bài 3 : Người ta dùng một mặt phẳng nghiêng có chiều dài l = 10m để đưa một kiện hàng có khối lượng m = 100kg lên cao h = 5m. Tính công tối thiểu phải thực hiện và hiệu suất của mặt phẳng nghiêng trong 3 trường hợp :
a. Đẩy kiện hàng theo phương ngang.
b. Kéo kiện hàng theo phương làm với mặt phẳng nghiêng góc 30độ
c. Đẩy kiện hàng theo phương song song với mặt phẳng nghiêng.
Giả thiết lực đẩy hoặc lực kéo F trong ba trường hợp có giá đi qua trọng tâm G của kiện hàng, cho biết hệ số ma sát giữa kiện hàng và mặt phẳng nghiêng là 0,1. Lấy g=10m/s2
Bài 2: Một sợi dây xích có khối lượng m = 10kg dài 2m, lúc đầu nằm trên mặt đất. Tính công cần để nâng dây xích trong hai trường hợp:
a. Cầm một đầu dây xích nâng lên cao h =2m (đầu dưới không chạm đất).
b. Cầm một đầu dây xích nâng lên 1m rồi vắt qua ròng rọc ở mép bàn để kéo cho đến khi đầu còn lại vừa hỏng khỏi mặt đất. Bỏ qua ma sát. Lấy g = 10m/s
Bài 3 : Người ta dùng một mặt phẳng nghiêng có chiều dài l = 10m để đưa một kiện hàng có khối lượng m = 100kg lên cao h = 5m. Tính công tối thiểu phải thực hiện và hiệu suất của mặt phẳng nghiêng trong 3 trường hợp :
a. Đẩy kiện hàng theo phương ngang.
b. Kéo kiện hàng theo phương làm với mặt phẳng nghiêng góc 30độ
c. Đẩy kiện hàng theo phương song song với mặt phẳng nghiêng.
Giả thiết lực đẩy hoặc lực kéo F trong ba trường hợp có giá đi qua trọng tâm G của kiện hàng, cho biết hệ số ma sát giữa kiện hàng và mặt phẳng nghiêng là 0,1. Lấy g=10m/s2