Vật lí [Lớp 10] Con lắc lò xo

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho con lắc lò xo K= 100N/m, m=0,4kg treo thẳng đứng. Vật m'= 0,1kg chuyển động với vận tốc v0=10m/s theo phương ngang đến va chạm mềm với m. Xác định độ lệch lớn nhất của trục lò xo đối với phương thẳng đứng.
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
mk hơi bận nên vẽ hình hơi xấu thông cảm nhé
Bản vẽ không có tiêu đề (12).jpg
BT này áp dụng bảo toàn động lượng +bảo toàn cơ năng là ra thôi
B1: Có m ,káp dụng định luật II NEWTON => delta l
B2:BT cơ năng tại VTCB và vị trí vật lên cao nhất (v=0,Wt max)=> biểu thức theo v
B3: BT động năng => góc anpha cần tìm
đây là hướng của mk k biết có đúng k nữa ^^
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cho con lắc lò xo K= 100N/m, m=0,4kg treo thẳng đứng. Vật m'= 0,1kg chuyển động với vận tốc v0=10m/s theo phương ngang đến va chạm mềm với m. Xác định độ lệch lớn nhất của trục lò xo đối với phương thẳng đứng.
gốc tn tại VTCB
bt động lượng
[tex]m'.vo=(m+m').v[/tex]
=> v
đề hơi thiếu ko cho cd ban đầu của lò xo nhỉ
upload_2018-3-31_4-28-21.png hình hơi xấu
bảo toàn cơ năng
[tex]\frac{1}{2}k.\Delta lo^{2}+\frac{1}{2}(m+m').v^{2}=\frac{1}{2}k.\Delta l^{2}+mg.[lo+\Delta lo -(lo+\Delta l)mg.cos\alpha ][/tex]
đenta lo tính đc nhé
định luật II N ở lúc vận tốc =0 phương hướng tâm
[tex]Fđh-mg.cos\alpha =0[/tex]
=> [tex]k.\Delta l=mg.cos\anpha[/tex]
=> cos =...
thay vào pt trên là ra
 
Top Bottom