Vật lí [Lớp 10] Cơ Năng

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
22
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Từ 1 điểm A cách mặt đất 2m vật m=1kg được ném thẳng đứng lên với vận tốc 10m/s. Chọn gốc thế năng tại mặt đất. Lấy g=10
a. Tính cơ năng của vật
b. Tìm độ cao cực đại mà vật đạt tới so với điểm ném
c. Khi vật có động năng bằng thế năng thì vật ở độ cao nào so với mặt đất
Bài 2: Một vật m=1kg bắt đầu trượt từ đỉnh mặt phẳng nghiêng dài 10m cao 6m, lấy g=10.Chọn gốc thế năng tại chân mặt phẳng nghiêng
a. Cơ năng của vật tại đỉnh mặt phẳng nghiêng là
b. trên mặt phẳng nghiêng không có ma sát tìm vận tốc của vật tại chân dốc
c. Trên mặt phẳng nghiêng có hệ số ma sát là 0,125.Tìm vận tốc tại chân dốc
d. Sau khi trượt hết mặt phẳng nghiêng vật tiếp tục trượt trên đường ngang,sau khi đi được 20m thì dừng lại. TÌm hệ số ma sát trên đường ngang?(Ma sát trên dốc là 0,125)
 

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
Bài 1 :
a, W=1/2.m.v^2=50(J)
b, W=mgh=10h suy ra : h=W/10=5(m)
c, W=Wđ+Wt=2Wt=2mgh' . suy ra h'=W/20=2,5(m)

Bài 2 :
a, W=mgh=60(J)
b, W=1/2.m.v^2
gif.latex
v=
gif.latex
=
 

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
còn phần c bài 2 mk nghĩ bn phân tích lực rồi chiếu lên Ox,Oy tìm gia tốc sau đó tìm a
phần d thì bn tìm a rồi phân tích lực lm bt
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
c. Trên mặt phẳng nghiêng có hệ số ma sát là 0,125.Tìm vận tốc tại chân dốc
d. Sau khi trượt hết mặt phẳng nghiêng vật tiếp tục trượt trên đường ngang,sau khi đi được 20m thì dừng lại. TÌm hệ số ma sát trên đường ngang?(Ma sát trên dốc là 0,125)
a vs b lm như ở trên ik bạn
c) biến thiên động năng
[tex]Wđs-Wđt=Ap+Ams=P.h+Fms.s.cos180=P.h-\mu mg.cos\alpha .s=\frac{1}{2}m.v^{2}[/tex]
=> v( tại chân dốc )
d) biến thiên động năng lúc này công trọng lực =0
[tex]0-\frac{1}{2}mv^{2}=Ams=Fms.s.cos180=-m.g.s.\mu '[/tex]
=> s
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
a vs b lm như ở trên ik bạn
c) biến thiên động năng
[tex]Wđs-Wđt=Ap+Ams=P.h+Fms.s.cos180=P.h-\mu mg.cos\alpha .s=\frac{1}{2}m.v^{2}[/tex]
=> v( tại chân dốc )
d) biến thiên động năng lúc này công trọng lực =0
[tex]0-\frac{1}{2}mv^{2}=Ams=Fms.s.cos180=-m.g.s.\mu '[/tex]
=> s
Lỗi rồi bạn ơi
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Top Bottom