![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
coi trái đất là 1 quả cầu có bán kính R=6400 Km
a) tính tốc độ dài và gia tốc hướng tâm của 1 điểm trên mặt đất tại xích đạo và tai vĩ độ [tex]\varphi =45^{0}[/tex] trong chuyển động tự quay của trái đất
b) biết rằng tâm O của trái đất quay đều xung quanh mặt trời 1 vòng hết 365 ngày đêm. Bán kính quỹ đạo của tâm O là 150 triệu km. Trục quay của trái đất đi qua O và vuông góc với mặt phẳng quỹ đạo của O. chiều quay của Trái đất xung quanh mặt trời trùng với chiều tự quay của nó. Tính tốc độ dài của 1 điểm trên xích đạo của trái đất vào lúc giữa trưa và lúc nửa đêm
a) tính tốc độ dài và gia tốc hướng tâm của 1 điểm trên mặt đất tại xích đạo và tai vĩ độ [tex]\varphi =45^{0}[/tex] trong chuyển động tự quay của trái đất
b) biết rằng tâm O của trái đất quay đều xung quanh mặt trời 1 vòng hết 365 ngày đêm. Bán kính quỹ đạo của tâm O là 150 triệu km. Trục quay của trái đất đi qua O và vuông góc với mặt phẳng quỹ đạo của O. chiều quay của Trái đất xung quanh mặt trời trùng với chiều tự quay của nó. Tính tốc độ dài của 1 điểm trên xích đạo của trái đất vào lúc giữa trưa và lúc nửa đêm