Vật lí [Lớp 10] Chuyển động tròn đều

elisabeth.2507

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng tư 2017
536
582
156
22
Nghệ An
THPT DC2
  • Like
Reactions: Nguyễn Thiên ý

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Một cái đĩa tròn bán kính R lăn không trượt ở vành ngoài 1 đĩa cố định khác bán khính R'=2R . Muốn lăn hết 1 vòng xung quanh đĩa lớn thì đĩa nhỏ phải quay hết mấy vòng xung quanh trục của nó???
Chu vi đĩa lớn: [tex]2.\pi R'=2.2\pi R=4\pi R[/tex]
Chu vi đĩa nhỏ là:[tex]2\pi R[/tex]
=>Muốn lăn hết 1 vòng xung quanh đĩa lớn thì đĩa nhỏ phải quay hết 2 vòng xung quanh trục của nó
 
  • Like
Reactions: elisabeth.2507
Top Bottom