Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một ô tô đang chuyển động với vận tốc 72 km/h thì giảm đều tốc độ cho đến khi dừng lại. Biết rằng sau quãng đường 50m, vận tốc giảm đi còn một nửa. Tính gia tốc của xe.
Gỉai :
áp dụng công thức:
[tex]v^{2}-v_{0}^{2}=2as[/tex]
=> a= [tex]\frac{v^{2}-v_{0}^{2}}{2s} = \frac{10^{2}-20^{2}}{2.50} = -3 m/s^{2}[/tex]
Giải thích giùm mình vì sao [tex]v^{2}-v_{0}^{2} = 10^{2}-20^{2} vay ??[/tex]
Gỉai :
áp dụng công thức:
[tex]v^{2}-v_{0}^{2}=2as[/tex]
=> a= [tex]\frac{v^{2}-v_{0}^{2}}{2s} = \frac{10^{2}-20^{2}}{2.50} = -3 m/s^{2}[/tex]
Giải thích giùm mình vì sao [tex]v^{2}-v_{0}^{2} = 10^{2}-20^{2} vay ??[/tex]