Vật lí [Lớp 10] Chuyển động nhanh dần đều

Hạ xoăn

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng bảy 2017
183
93
74
22
Quảng Ninh
THPT Hoàng Hoa Thám - Đông Triều -Quảng Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe bắt đầu chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 0,5 m/s^2 đúng lúc đó một xe thứ 2 chuyển động thẳng đều với vận tốc 10m/s vượt qua nó
a) viết ptcđộng của 2 xe
b) Khi xe 1 đuổi kịp xe 2 thì xe 1 đã đi được quãng đường và vận tốc là bao nhiêu
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
a) [tex]x_1=\frac{1}{2}at^2=0,25t^2[/tex]

[tex]x_2=10t[/tex]

b) Khi xe 2 đuổi kịp xe 1 thì [tex]x_1=x_2\Rightarrow t=40(s)[/tex]

Khi đó [tex]v_1=at=0,5.40=20(m/s)[/tex]

[tex]s_1=0,25t^2=0,25.40^2=400(m)[/tex]
 
Top Bottom