Toán [Lớp 10] Chứng minh.

Red Lartern Koshka

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2017
391
198
119
22
Hà Nội
THPT ở Hà Nội

huongnguyen22k2

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
23
7
6
22
Nam Định
trường ,lớp ,quê, tên,tuổi ,...
Last edited by a moderator:

Nghĩa bá đạo

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
206
361
139
23
Hà Nội
xyz
Bài 1: CMR:
a.Nếu cho 2 số
[tex]x\neq 1,y\neq 1[/tex] thì: [tex]x+y+xy\neq 1[/tex]
P/s: Làm hộ với.Đang cần gấp.
x=2, y=[tex]\frac{-1}{3},x+y+xy=1[/tex] ..............đề nhầm rồi
Phải là [tex]x+y-xy\neq 1,x-1\neq 0,y-1\neq 0\rightarrow (x-1)(y-1)\neq 0\rightarrow x+y-xy\neq 1[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: huongnguyen22k2

Nghĩa bá đạo

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
206
361
139
23
Hà Nội
xyz
nhưng nếu giả sử
x=1,y=1 mà x+y+xy khác 1=>hiển nhiên =>đpcm
Để ý kĩ [tex]x\neq 1,y\neq 1 thì sẽ có x+y+xy\neq 1[/tex] nhưng với cách thử trên vẫn có x,y khác 1 mà x+y+xy vẫn =1, điều này mâu thuẫn với điều cần chứng minh,
 
  • Like
Reactions: huongnguyen22k2
Top Bottom