Toán [Lớp 10] Chứng minh tính chất

huynhnguyn101@yahoo.com.vn

Học sinh
Thành viên
6 Tháng hai 2016
27
3
44
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chứng minh:
1) Sin(a) = Sin(180-a)
2) Cos(a) = -Cos(180-a)
3) Tan(a) = -Tan(180-a)
4) Cot(a) = -Cot(180-a)

Mọi người giúp mình với ạ. Mình cứ không biết vì sao nó ra thế, ngồi loay hoay cả buổi mà vẫn chưa xong nên mình mong mọi người giúp mình với. Mình cảm ơn trước ạ.
*Những tính chất trên ở sách giáo khoa hình học lớp 10, trang 37 ý ạ.
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Chứng minh:
1) Sin(a) = Sin(180-a)
2) Cos(a) = -Cos(180-a)
3) Tan(a) = -Tan(180-a)
4) Cot(a) = -Cot(180-a)

Mọi người giúp mình với ạ. Mình cứ không biết vì sao nó ra thế, ngồi loay hoay cả buổi mà vẫn chưa xong nên mình mong mọi người giúp mình với. Mình cảm ơn trước ạ.
*Những tính chất trên ở sách giáo khoa hình học lớp 10, trang 37 ý ạ.
ok mình chưng sminh cái sin còn lại bạn có thể chứng mnh được tương tự nhé vì cách chứng minh hoàn toàn tương tự nhé
ta công thức
sin (a - b) = sin a.cos b - sin b.cos a
[tex]\Rightarrow sin(180^{\circ}-a)=sin180^{\circ}cosa- sin a.cos 180^{\circ}[/tex]
mà sin180=...
cos 180 =....
vậy [tex]sin(180-a)=sina[/tex[/SIZE][/B]][/tex]
 
Top Bottom