Toán [lớp 10] chứng minh tập hợp

ngoclego123

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng tám 2017
5
3
6
19
Cần Thơ

Victoriquedeblois

Giải nhất cuộc thi Văn học trong tôi
Thành viên
1 Tháng ba 2017
345
747
224
Hà Nội
a) Cho A con C và B con D, chứng minh rằng (A hợp B) con (C hợp D)
b) Chứng minh rằng: A\(B giao C)=(A\B) hợp (A\C)
c) Chứng minh rằng: A\(B hợp C)=(A\B) giao (A\C)
Các tiền bối giúp với thanks nhiều
a, Ta có: [tex]A\cup B=B[/tex]
[tex]C\cup D=D[/tex]
mà theo giả thiết: B là con của D
=> [tex](A\cup B)\sqsubset (C\cup D)[/tex]
 
Top Bottom