[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Chứng minh rằng :
a, [tex]3.5^{2n+1}+2^{3n+1}\vdots 17[/tex] với mọi n [tex]\epsilon[/tex]N*
b, [tex]11^{n+1}+12^{2n+1}\vdots 17[/tex] với mọi n tex]\epsilon[/tex]N*
c, [tex]3^{n}>n^{2}+4n+5[/tex] với mọi n [tex]\epsilon[/tex]N* và [tex]n\geq 3[/tex]
d, Nếu [tex]x+\frac{1}{x}\epsilon[/tex]Z thì [tex]x^{n}+\frac{1}{x^{n}}\epsilon[/tex]Z n [tex]\epsilon[/tex]N*
e, Nếu [tex]\left | x \right |< 1[/tex] thì [tex](1-x)^{n}+(1+x)^{n}<2^{n}[/tex] với mọi n [tex]\epsilon[/tex]N* , n > 1
a, [tex]3.5^{2n+1}+2^{3n+1}\vdots 17[/tex] với mọi n [tex]\epsilon[/tex]N*
b, [tex]11^{n+1}+12^{2n+1}\vdots 17[/tex] với mọi n tex]\epsilon[/tex]N*
c, [tex]3^{n}>n^{2}+4n+5[/tex] với mọi n [tex]\epsilon[/tex]N* và [tex]n\geq 3[/tex]
d, Nếu [tex]x+\frac{1}{x}\epsilon[/tex]Z thì [tex]x^{n}+\frac{1}{x^{n}}\epsilon[/tex]Z n [tex]\epsilon[/tex]N*
e, Nếu [tex]\left | x \right |< 1[/tex] thì [tex](1-x)^{n}+(1+x)^{n}<2^{n}[/tex] với mọi n [tex]\epsilon[/tex]N* , n > 1